Chào mừng quý vị đến với Dự án Phát triển Giáo dục THPT.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

anh(ĐCSVN) – Sáng nay (18-12), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng Châu Á (ADB) đã tổ chức buổi giới thiệu và đánh giá Dự án Phát triển giáo dục Trung học phổ thông. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo Trần Văn Nhung, đại diện Ngân Hàng Châu Á cùng toàn thể các ban ngành, lãnh đạo sở các tỉnh trong cả nước.

Dự án Phát triển giáo dục trung học phổ thông (THPT)được triển khai theo hiệp định tín dụng kí kết giữa chính phủ Việt Nam và ngân hàng phát triển châu Á (ADB) nhằm góp phần xoá đói giảm nghèo ở Việt Nam thông qua việc phát triển và cải thiện giáo dục THPT. Dự án sẽ trang bị sách, tài liệu và thiết bị giáo dục cho các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú và các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề ở khoảng 22 tỉnh khó khăn. Ngoài ra còn có 2000 phòng học sẽ được xây mới và thay thế; từ 66.000-122.000 lượt học sinh sẽ được cung cấp tài liệu, trang thiết bị học tập.

Với mục đích là cải tạo chất lượng giáo dục THPT, Dự án được thực hiện gồm 3 thành phần chính:

Thành phần 1: Hỗ trợ các điều kiện nâng cao chất lượng, phát triển giáo dục THPT

Thành phần này được thực hiện thông qua việc phát triển, thử nghiệm và triển khai chương trình sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn và phương pháp dạy học mới. Hệ thống hỗ trợ bao gồm cung cấp sách giáo khoa, tài liệu, thiết bị hỗ trợ học tập. Với chủ trương trên, 21 trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp ở 21 tỉnh sẽ được Dự án hỗ trợ. Ngoài ra, 22 trường phổ thông dân tộc nội trú (mỗi tỉnh 1 trường) và 64 trường chuẩn quốc gia cũng được cung cấp máy tính, thiết bị cho phòng thí nghiệm, thư viện và thiết bị trợ giảng.

Thành phần 2: Tăng cường tiếp cận, tính công bằng và cơ hội tham gia giáo dục THPT ở những vùng khó khăn.

Với thành phần này, Dự án hỗ trợ 22 tỉnh khó khăn nhằm tiếp cận, tính công bằng cơ hội tham gia giáo dục THPT bằng việc xây dựng trường, hỗ trợ cho học sinh nữ, học sinh nghèo và học sinh dân tộc thiểu số thông qua các chương trình hỗ trợ học tập gồm nội dung hướng nghiệp và dạy nghề, nâng cao nhận thức và sử dụng các chương trình thông tin tuyên truyền giáo dục.

Thành phần 3: tăng cường quản lý giáo dục THPT.

Thành phần này hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý cho các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý giáo dục thông qua nghiên cứu 6 sáng kiến thử nghiệm về giáo dục THPT và xây dựng hệ thống thông tin quản lí giáo dục (EMIS).

Thực hiện các thành phần trên, Dự án sẽ cải thiện chất lượng và hiệu quả của giáo dục THPT; tăng cường khả năng tiếp cận, tính công bằng và sự tham gia vào giáo dục THPT ở các vùng khó khăn; tăng cường năng lực quản lý giáo dục THPT từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đến các cấp quản lý giáo dục ở địa phương.

Bích Liên


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Lương Hùng @ 16:00 08/09/2008
Số lượt xem: 3713
Số lượt thích: 1 người (thái vân hà)
 
Gửi ý kiến